Cách tập luyện giúp người gầy tăng cân, tăng cơ nhanh

Để thân hình gầy ốm của mình có thể được cải thiện tăng cân tăng cơ đạt hiệu quả tối ưu thì bạn cần có chế độ tập luyện những bài thể dục tăng cân hợp lý.

Cách tăng cân của hầu hết những người gầy ốm đó là tập luyện thể hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được kết quả tăng cân tối ưu như mình mong muốn.

Để có thể cải thiện vóc dáng gầy còm của mình, bạn cần có chế độ luyện tập hợp lý để tăng sự dẻo dai cho cơ thể, phát triển xương sụn và cơ bắp. Và trước khi bạn bắt tay vào kế hoạch tăng cân của mình, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây để có thể tăng cân đạt hiệu quả cao như mình mong muốn.
Bắt đầu với những bài tập đơn giản


Thường vì mong muốn tăng cân nhanh chóng, bạn đề ra cho mình những bài tập luyện nặng, tập trong thời gian dài khiến cơ thể quá sức, điều này sẽ gây tác động ngược đối với cơ thể. Khiến cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn và không đủ năng lượng để hoạt động trong ngày, gây phản tác dụng.

Dù trông đợi kết quả đạt được đến đâu thì bạn cũng không thể tăng cân ngay sau một buổi tập. Vì thế, bạn không nên hấp tấp, vội vàng đốt cháy giai đoạn để tập luyện nó sẽ không giúp ích cho thể hình của bạn. Tốt nhất, bạn hãy bắt đầu với bài tập nhẹ nhàng, đơn giản rồi sau đó tăng trọng lượng tập luyện từ từ một cách phù hợp.
Đừng nên tập luyện một mình


Động lực đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng cân của chàng gầy, do đó để có thể tăng động lực luyện tập bạn nên kiếm một người bạn cùng tập. Bên cạnh đó, người bạn cùng tập với bạn có thể hỗ trợ bạn khi tập nâng tạ, điều chỉnh các tư thế tập sai giúp bạn. Từ đó có thể giúp bạn đạt khả năng tăng cân cao hơn.
Tập luyện theo lời khuyên của chuyên gia


Bạn nên hỏi các chuyên gia xem bạn nên tập bài tập tăng cân nào phù hợp với thể trạng của mình trước khi tập. Bởi vì dù các bài tập là yếu tố quan trọng để bạn cải thiện cân nặng nhưng không phải bài tập nào cũng sẽ phù hợp với thể trạng của bạn. Có thể với người này, bơi lội sẽ giúp họ tăng cân nhưng với bạn lại không có kết quả. Do đó để có thể có những lựa chọn đúng đắn bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.
Tác động đa dạng đến cơ bắp

Đa dạng hóa các bài tập là cách tốt nhất để có thể tác động tích cực tăng độ thử thách cho cơ bắp giúp cơ bắp phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên liên tục thay đổi bài tập theo ngày mà nên duy trì bài tập trong một khoảng thời gian từ 3 – 5 tuần.
Nâng cao dần mức độ bài tập


Những anh chàng gầy yếu khi bắt đầu tập sẽ gặp một số kho khăn nhất định vì không nâng mức nặng của bài tập đủ để có thể xây dựng cơ bắp. Do đó, bạn hãy chọn cho mình mức vận động đủ nặng, phù hợp với cơ thể thể tăng cơ bắp. Để chọn mức thể hình phù hợp cho mình bạn có thể nhờ sự tư vấn của các huấn luyện viên thể hình.
Chú trọng thời gian tập luyện

Trong một buổi tập bạn không thể tập luyện tất cả các nhóm cơ bởi nếu muốn thay đổi tình trạng cơ bắp của bản thân, muôn kích thích sự hình thành và phát triển các nhóm cơ thì bạn phải cần từ 4 – 6 buổi tập cho nhóm cơ. Nếu tập tạ 2 lần/ ngày sẽ có thể tạo cơ bắp nhanh hơn, tuy nhiên bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 1 ngày/tuần và nghỉ giải lao 4 tiếng giữa các bài tập.

Giamcanlamdep.net

Các thông tin trên Blog được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn. Blog là Tổng hợp tất cả các thông tin về giảm cân,tăng,cân,làm đẹp.....Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo nên chúng tôi không chiệu trách nhiệm về nội dung bài viết.
Bài Viết Xem Nhiều

recentposts

Bài Viết Hay Nè !

randomposts